ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH – ĐỒNG NAI

Chào mừng bạn đến với bài viết tổng hợp tất cả những thông tin CẦN THIẾT NHẤT thị trường đất nền tại NHƠN TRẠCH

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đất nền Nhơn Trạch nên chúng tôi thấu hiểu bạn sẽ có rất nhiều băn khoăn khi đầu tư vào đất nền tại đây.

 Liệu đất nền Nhơn Trạch có sốt ảo như 10 năm về trước ?

 Liệu rằng đầu tư ở Nhơn Trạch có an toàn ?

 Đất Nhơn Trạch có khả năng sinh lời đột biến ?

 Nên chọn đất như thế nào để có thể vừa an toàn vừa sinh lợi cao ?

 Pháp lý, sổ đỏ có rõ ràng, minh bạch ?

Bạn thân mến,

Trên đây là những lo lắng chung của hầu hết các nhà đầu tư hiện nay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là đất nền khu vực Nhơn Trạch có thể giúp bạn loại bỏ hết những băn khoăn. Với những chia sẻ từ tận đáy lòng mình, chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được những vị trí đầu tư, những dự án, những lô đất đủ tốt để bạn có thể lời ngay khi mua.

A. Những thông tin quan trọng bạn cần biết trước khi đầu tư đất nền Nhơn Trạch

1. Thị trường chung đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai 2018
Đất nền Nhơn Trạch đang đón đầu các ngọn sóng tăng giá khi công trình giao thông trọng điểm quốc gia – CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH đã được thông qua và hiện đang bắt tay thực hiện giai đoạn đầu. Việc triển khai CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH là một TẤT YẾU để giải quyết khẩn cấp tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM hiện tại và với tiến độ tăng trưởng trên 30% mỗi năm sẽ dẫn đến tình trạng quá tải nghiêm trọng của sân bay Tân Sơn Nhất trong tương lai không xa.

Để phục vụ công trình trọng điểm nối liền TAM GIÁC VÀNG TP.HCM – ĐỒNG NAI – VŨNG TÀU thì hàng loạt các cơ sở hạ tầng giao thông đều đang gấp rút được triển khai:

 Cầu Cát Lái nối liền Quận 2 và Đồng Nai với ngân sách 5.700 tỷ đồng

 Tuyến Đường Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dài 30 km

 Đường Quốc Lộ 25C kết nối Nhơn Trạch với Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Theo Tiến sĩ Trần Du Lịch, Nhơn Trạch – Đồng Nai đang có một lợi thế phát triển mà ít nơi nào có được, chỉ cần có cầu Cát Lái thì Nhơn Trạch sẽ phát triển tương tự như Quận 2 của TP.HCM, thậm chí, phát triển đô thị Nhơn Trạch sẽ đẹp hơn rất nhiều so với Nam Sài Gòn vì ở đây sở hữu địa thế tốt hơn.

Và đúng như nhận định của Tiến sĩ Trần Du Lịch, lượng dân cư tập trung về đây đông đúc khiến nhu cầu đất tăng cao. Sau quyết định xây cầu CÁT LÁI của Chính Phủ, đất Nhơn Trạch đã tạo thành “cơn sốt”. Trong vòng 3 năm tới, đất Đồng Nai sẽ tăng ít nhất 100%-300% giá trị bởi QUY HOẠCH CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH.

Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều nhà đầu tư lo ngại ở đây là đất nền Nhơn Trạch liệu có thật sự là “con gà đẻ trứng vàng” hay chỉ là “cơn sốt ảo”? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải phân tích dựa trên phương pháp KIỀNG 3 CHÂN GIÁ TRỊ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN để xác định, đánh giá nhanh và chính xác về giá trị thật của một khu vực tiềm năng trước khi ra quyết định đầu tư.

 B. Phân tích bài toán tiềm năng đầu tư đất nền Nhơn Trạch:

Phương pháp KIỀNG 3 CHÂN GIÁ TRỊ – Có thể nói là một công thức xác định khả năng gia tăng giá trị bền vững của bất kì loại hình bất động sản nào trong bất kì thị trường nào. Dựa vào 3 giá trị này, bạn có thể phân tích và xác định một cách rất nhanh chóng giá trị thật của bất động sản Nhơn Trạch – Đồng Nai.

#1 GIÁ TRỊ Ở

Thứ nhất, Nhơn trạch giáp các quận như Quận 2, Quận 7, Quận 9, Nhà Bè. Nhơn Trạch nằm trong bán kính 13km từ chợ Bến Thành. Quãng đường từ Hầm Thủ Thiêm đến Bến Phà Cát Lái Q2 là 9,1km, thời gian di chuyển chỉ 25 phút. Trong khi đó, nếu xuất phát từ Q12 hay Gò Vấp, Tân Bình ra đến chợ Bến Thành thì cũng mất tối thiểu 45 phút (nếu kẹt xe thì mất hơn 1 tiếng đồng hồ).

Thứ hai, Nhơn Trạch có không khí trong lành, mật độ cây xanh của Nhơn Trạch gấp 10 đến 12 lần TP HCM. Bên cạnh đó, Nhơn Trạch có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên khí hậu luôn mát mẻ (như Đà Lạt) nhưng không ẩm thấp mà khô ráo.

Thứ ba, Nhơn Trạch đã hoàn thiện được hết cơ sở hạ tầng điện, nước, đường, trường, trạm, chợ, bệnh viện, ngân hàng, sân golf,… để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Khi quỹ đất sạch (đất có sổ ngay khi mua) của Q2, Q9, Q7 đã dần cạn cộng với áp lực quá tải dân số và nhu cầu nhà ở của người lao động, chuyên gia kĩ thuật cao,… tại Q2, Q9, Q7 tăng liên tục thì xu hướng giãn dân từ Q2, Q9, Q7 về Nhơn Trạch là một điều tất yếu.

#2 GIÁ TRỊ KHAI THÁC KINH DOANH

Để có giá trị khai thác kinh doanh thì bắt buộc khu vực đất đó phải có MẬT ĐỘ DÂN CƯ ĐÔNG hoặc đang trên đà TĂNG TRƯỞNG DÂN SỐ và phải có LƯU LƯỢNG GIAO THÔNG LỚN. Nhơn Trạch đảm bảo được 3 yếu tố này. Lý do: từ TP.HCM muốn sang sân bay Long Thành phải đi qua Nhơn Trạch, từ TP.HCM muốn đi Vũng Tàu cũng phải đi qua Nhơn Trạch. Bởi Nhơn Trạch là trọng tâm của tam giác vàng phát triển kinh tế bao gồm TP.HCM (dịch vụ, thương mại), Đồng Nai (công nghiệp) và Bà Rịa Vũng Tàu (du lịch) cho nên Nhơn Trạch có lưu lượng giao thông lớn và mật độ dân cư đông và đang trên đà tăng trưởng.

#3 GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ CƠ SỞ HẠ TẦNG

Hiện tại có 3 Công Trình Giao Thông Trọng Điểm Của Quốc Gia Mang Tính Chất Liên Vùng đã và đang được triển khai ở Nhơn Trạch:

Thứ nhất: CẦU CÁT LÁI

Câu Cát Lái kết nối Quận 2 và Nhơn Trạch, Ngày 3/8, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM, UBND Huyện Nhơn Trạch và các sở ngành của tỉnh để thống nhất việc mời các nhà đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối từ quận 2, TP.HCM sang huyện Nhơn Trạch.

Lý do trì hoãn làm Cầu Cát Lái suốt 10 năm qua:

 UBND Tỉnh Đồng Nai và UBND TP.HCM chưa thống nhất bên nào sẽ đứng ra mời nhà thầu, xúc tiến thực hiện.

 Vốn để xây cầu rất lớn, cả TPHCM và Đồng Nai thời điểm đó còn nhiều công trình phải ưu tiên hơn.

Sau cuộc họp ngày 3/8/2018, 2 Bên đã thống nhất UBND tỉnh Đồng Nai sẽ đứng ra tìm nhà thầu và xúc tiến thực hiện.

Theo đó, dự án xây dựng cầu Cát Lái được đề xuất chuyển cho UBND tỉnh tổ chức mời các nhà đầu tư thay vì UBND TP.HCM để sớm được triển khai dự án này. Theo Sở Giao thông – vận tải TP.HCM, hiện tại trên địa bàn thành phố có rất nhiều công trình phải ưu tiên đầu tư nên dự án cầu Cát Lái không được đẩy nhanh tiến độ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Vĩnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sớm có công văn gửi UBND TP.HCM về đề xuất này của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cũng kiến nghị TP.HCM hỗ trợ trong công tác phối hợp, đặc biệt là giới thiệu các nhà đầu tư quan tâm đến dự án.

Theo báo cáo của Sở Giao Thông – vận tải Đồng Nai, dự án cầu Cát Lái có tổng chiều dài 3.782m, trong đó phần cầu chính dài 650m, phần cầu dẫn mỗi bên 1.122m, đường dẫn bên bờ quận 2 (TP.HCM) hơn 600m, đường dẫn bên bờ Nhơn Trạch hơn 260m. Cầu được thiết kế dây văng 2 trục tháp, dầm bê tông dự ứng lực, khổ thông thuyền 250m; bề rộng mặt cầu 37m, thiết kế 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.200 tỷ đồng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch. Cầu Cát Lái khi được xây dựng kỳ vọng "đánh thức" vùng đất Tây – Bắc của huyện Nhơn Trạch, đặc biệt các vùng cảng của huyện sẽ được kết nối thuận tiện hơn.

Thứ hai: TUYẾN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3
Đường Vành đai 3 nối Nhơn Trạch với Quận 9, đi qua Thủ Đức, Q12, Hóc Môn, Bình Chánh và đấu nối cao tốc xuống Cao Tốc Bến Lứt – Long Thành. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng từ ngã tư quận Thủ Đức (TP.HCM) đến đường 25B tại trung tâm huyện Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 17km. Dự kiến trong quý 3 năm nay sẽ khởi công trước đoạn 1A từ đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến đường 25B. Tổng mức đầu tư trên 5.300 tỷ đồng, gồm 190 triệu USD (tương đương 4.180 tỷ đồng) vay từ EDCF và gần 1.150 tỷ đồng vốn đối ứng của Việt Nam, trong đó tiền của tỉnh chi trả cho giải phóng mặt bằng trên 470 tỷ đồng.

Hai công trình này không phải là công trình nội bộ của tỉnh Đồng Nai, mà là công trình giao   thông trọng điểm của quốc gia. Mục đích của Đường Vành Đai 3 là để giảm tải áp lực giao thông nội đô của TP.HCM. Các công đoạn giải tỏa mặt bằng và cắm mốc lộ giới của Đường Vành Đai 3 đã triển khai từ tháng 08/2017. Khi Đường Vành Đai 3 hoàn tất thì từ Quận 9 (Phường Long Trường) tới Nhơn Trạch chỉ mất 5-10 phút di chuyển.

Thứ ba: ĐƯỜNG QUỐC LỘ 25C
Sở Giao thông – vận tỉnh Đồng Nai mới đây cũng đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho triển khai xây dựng tuyến đường 25C đoạn từ hương lộ 19 (huyện Nhơn Trạch) đến quốc lộ 51 và đoạn từ các khu công nghiệp Nhơn Trạch đến đường vành đai 3 (TP.HCM).

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, một dự án giao thông khác là tuyến đường 25B mở rộng đã được hoàn thiện các thủ tục và chuẩn bị triển khai xây dựng. Sau khi xây dựng hoàn thiện, sẽ hình thành mạch nối thông suốt TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương.

Đặc biệt, Đồng Nai và TP.HCM cũng đang làm việc cùng nhau để hình thành phương án đầu tư tuyến đường sắt nhẹ kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Long Thành, có 2 nhà ga lớn đặt tại Thủ Thiêm và Nhơn Trạch.

Vì thế, Đất nền Nhơn Trạch hoàn toàn đáp ứng đủ 3 kiềng giá trị của một bất động sản tiềm năng sinh lợi bền vững. Tuy nhiên nên đầu tư vị trí nào ở Nhơn Trạch sẽ đảm bảo sinh lời cao và ít rủi ro nhất?

Theo kinh nghiệm của cá nhân, dựa trên kinh nghiệm thực địa và tư vấn cho hơn 100 khách hàng sinh lời ngay khi mua thì những chia sẻ này có thể sẽ là thông tin tham khảo “rất giá trị” đối với các anh chị nhà đầu tư ở xa chưa nắm hết tình hình về thị trường đất Nhơn Trạch.

Từ đây đến cuối năm 2018, bạn nên chú trọng đầu tư vào đất nền khu vực xung quanh sân bay Long Thành. Nhất là mặt tiền đường lớn như Huỳnh Văn Nghệ, Tôn Đức Thắng,… bởi vì đây là những tuyến đường huyết mạch khu vực ngay sân bay tiềm năng sẽ trở thành Trường Sơn, Phổ Quang, Cộng Hoà quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất bây giờ với giá trị đất từ 200 – 300 triệu/m2. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để đón đầu cơn sóng tăng giá này.