GIẢI PHÁP CHO NHÀ Ở XÃ HỘI Ở QUẬN 12

Chúng ta thường nghe câu "an cư lạc nghiệp", ý nói trước khi bắt tay vào một công việc làm ăn thì nên ổn định nơi ăn chốn ở. Đây là một lời nhắc nhở hay một kế hoạch để an tâm vì một khi đời sống gia đình ổn định thì tất cả thời […]

Chúng ta thường nghe câu "an cư lạc nghiệp", ý nói trước khi bắt tay vào một công việc làm ăn thì nên ổn định nơi ăn chốn ở. Đây là một lời nhắc nhở hay một kế hoạch để an tâm vì một khi đời sống gia đình ổn định thì tất cả thời gian và tâm huyết sẽ được dành cho công việc làm ăn. Nhưng hiện nay, trên thị trường bất động sản, các căn chung cư cũng như nhà ở đang có mức giá ngày càng tăng cao khiến nhiều người dân đứng trước nguy cơ không có đủ nguồn tài chính để sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Chính vì thế mà nhà ở xã hội là giải pháp được đưa ra để đáp ứng được nhu cầu của những người dân này. Tuy nhiên, khi mua những căn hộ nhà ở xã hội này người mua cần đáp ứng một số yêu cầu nhất nhất định và chỉ đáp ứng được phần nhỏ dân số. Vậy đâu sẽ là giải pháp cho những phần đông dân cư không nằm trong đối tượng thu mua nhà ở xã hội có thể sở hữu cho mình căn hộ giá rẻ và tiện nghi ở Quận 12 ?

Xem thêm thông tin về căn hộ  giá rẻ nhất Quận 12, Đẳng cấp Singapore – Green Mark tại đây: https://sunriseland.com.vn/du-an/can-ho/292-du-green-mark-quan-12.html 

Số lượng nhà ở xã hội ít

Nhà ở xã hội tại đô thị phải là chung cư hoặc tính vào loại đặc biệt phải là nhà ở 5 – 6 tầng. Diện tích mỗi căn không được quá 70m2 sàn, được hoàn thiện theo cấp, hạng nhà nước nhưng không được dưới 30m2 sàn, đảm bảo các tiêu chuẩn về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy định từng loại đô thị.

Quy mô và số lượng nhà ở xã hội thấp không tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế của địa phương đó nên không đáp ứng được hết nhu cầu về nhà ở của dân cư. Cơ quan chịu trách nghiệm chính về các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn sẽ là Ủy Ban Nhân Dân Cấp Tỉnh. 

Xem thêm thông tin về căn hộ  giá rẻ nhất Quận 12, Đẳng cấp Singapore – Green Mark tại đây: https://sunriseland.com.vn/du-an/can-ho/292-du-green-mark-quan-12.html 

Đối tượng sử dụng nhà ở xã hội hạn chế

Vì những đặc điểm và mục đích của nhà ở xã hội hiện nay khác nhau, chính vì thế mà những đối tượng được thu mua nhà ở xã hội cũng khác biệt và không phải ai cũng có cơ hội để sở hữu loại hình với giá ưu đãi này.

Những đối tượng thu mua loại hình nhà ở này được nêu rất rõ trong các điều luật của Nhà Nước:

 • Những cán bộ công chức, viên chức, sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

 • Các công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

 • Các đối tượng trả lại nhà công vụ mà gặp khó khăn về nhà ở.

Những người này thuộc những cơ quan nhà nước nhưng thường tập trung vào những viên chức nhà nước nghèo và có thu nhập khá thấp.

Tuy nhiên, để được mua các căn nhà ở xã hội, những người thuộc diện này phải đảm bảo đủ 3 điều kiện sau:

 • Chưa có sở hữu nhà ở và chưa thuê hoặc chưa thuê mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước.

 • Đã có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân đầu người trong gia đình dưới 8m² sàn/người hoặc nhà ở tạm, hư hỏng, dột nát.

 • Có mức thu nhập bình quân hằng tháng của hộ gia đình không vượt quá 5 lần tổng số tiền thuê nhà ở xã hội phải trả hàng tháng (đối với căn hộ có diện tích tối đa 70m² sàn) và không thấp hơn 4 lần số tiền thuê nhà phải trả hằng tháng (đối với diện tích căn hộ có diện tích tối thiểu là 30m²) tính theo mức giá thuê do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

Với những yêu cầu khắt khe, điều kiện dành cho người mua, chính vì thế, nhà ở xã hội chỉ đáp ứng được một phần nhỏ dân cư Quận 12.

Xem thêm thông tin về căn hộ  giá rẻ nhất Quận 12, Đẳng cấp Singapore – Green Mark tại đây: https://sunriseland.com.vn/du-an/can-ho/292-du-green-mark-quan-12.html 

Giải pháp cho nhà ở Xã Hội Quận 12

Hiện nay trên địa bàn Quận 12 cũng có những dự án Nhà ở xã hội nhưng chỉ ở số lượng ít và phục vụ cho phần nhỏ dân cư trên thành phố. Giá mỗi căn dao động từ 300-900 triệu/căn. Số lượng những nhà ở xã hội này rất ít, tuy nhiên, nhìn chung đối với mặt bằng Quận 12 thì nhu cầu nhà ở với giá rẻ rất cao mà chưa được đáp ứng. Người dân e ngại từ những rủi ro của việc mua lại chung cư đã xuống cấp với giá rẻ, còn đối với những chung cư mới đầy đủ tiện ích thì giá cả lại quá cao và vượt khỏi tầm tài chính gia đình.

Đối mặt với những nhu cầu cao về căn nhà của phần đông dân cư, Green Mark (Đạt Gia Apartment) được xem như là giải pháp của phần đông dân cư mong muốn có căn nhà mới tiện ích phong phú cho cả gia đình với mức giá rẻ ngang tầm một căn nhà ở xã hội.

Là một dự án nhà ở thương mại của Chủ Đầu Tư Đạt Gia, nhưng giá mỗi căn hộ được xem là rẻ nhất khu vực Quận 12 chỉ 20 triệu /m2. Hiện dự án đang thu hút được sự chú ý và quan tâm từ phần lớn dân cư không chỉ ở Khu vực Quận 12 mà còn các khu vực thành phố Hồ Chí Minh bởi mức giá thấp ngang bằng một căn hộ xã hội nhưng lại có nhiều điểm nổi trội và không bị hạn chế về đối tượng thu mua:

 1. Căn hộ Green Mark có giá khoảng 900 triệu/căn hộ.

 2. Đối với những căn hộ xã hội, mức độ sử dụng chỉ 50 năm, trong khi đó đối với căn hộ Green Mark mỗi hộ sẽ có cho mình sổ hồng từng căn kèm theo sở hữu vĩnh viễn.

 3. Điểm nổi trội của dự án là mẫu căn hộ 1PN + rất được sự yêu thích của người dân nhờ sự tiện lợi của căn hộ mang lại.

 4. Mức sống tiện nghi, trong lành nhờ có vườn cây xanh ngay trong nội khu. Kèm theo với vị trí kết nối giao thông, gần Siêu Thị Metro Quận 12 giúp dự án thu hút phần đông giữ cho dù đến tháng 8/12/2108 mới bắt đầu mở bán.

 5. Đặc biệt, với mức ưu đãi cho dân cư khi chỉ cần thanh toán 30% (khoảng 300 triệu) kí ngay hợp đồng.

 6. Không như các căn hộ xã hội, cần nhiều giấy tờ công chứng, chứng minh. Thủ tục cho vay căn hộ Green Mark nhanh gọn, ngân hàng Đông Á Bank hỗ trợ 70% – lãi suất ưu đãi tương ứng chỉ 6 triệu/tháng.

Dự án sẽ được mở bán vào ngày 8/12/2018 sẽ là giải pháp cho phần lớn dân cư Quận 12 khi ai cũng có thể sở hữu một căn nhà.

Xem thêm thông tin về căn hộ  giá rẻ nhất Quận 12, Đẳng cấp Singapore – Green Mark tại đây: https://sunriseland.com.vn/du-an/can-ho/292-du-green-mark-quan-12.html