Bất động sản khu đông Sài Gòn tăng giá chóng mặt

Khu đông đón lượng đầu tư ngoại hối : Bên cạnh các tác động tích cực từ nền kinh tế toàn cầu khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và trở thành thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)

Khu đông đón lượng đầu tư ngoại hối :

Bên cạnh các tác động tích cực từ nền kinh tế toàn cầu khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và trở thành thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), những chính sách điều tiết từ phía Chính phủ nhằm khuyến khích các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài đầu tư, góp vốn đã giúp cho thị trường bất động sản (BĐS) tại Việt Nam ngày càng khởi sắc. Theo dự đoán của các chuyên gia, tỷ lệ vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực này sẽ đạt khoảng 30-40% tổng vốn FDI đăng ký trong năm 2016.
Trong đó, khu Đông TP.HCM là nơi giành nhiều “ưu ái” nhất từ khối ngoại. Mới nhất, hàng loạt tên tuổi nhà đầu tư “sừng sỏ” trên toàn thế giới công bố đổ hàng tỷ đô la vào khu Đông như Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc); Mitsubishi và Toshiba (Nhật Bản); Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts, Steelman Partners,.. (Hoa Kỳ); góp phần tạo nên “đòn bẩy” kéo giá trị BĐS của khu vực này gia tăng không ngừng.  

Hạ tầng khu đông phát triển đồng bộ :

Khu Đông Sài Gòn bao gồm các quận: quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh,… có sự  liên kết giao thông với các địa điểm trung tâm và các khu trọng điểm nhờ hệ thống các tuyến đường vành đai liên vùng và đường cao tốc. Hiện nay rất nhiều công trình  nâng cấp hạ tầng giao thông cùng các dự án khu công nghiệp đồng thời được triển khai , khu Đông thành phố Hồ Chí Minh được  kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị hiện đại , cao cấp  số một thành phố.