ĐẤT NHƠN TRẠCH BIẾN ĐỘNG TRƯỚC THÔNG TIN XÂY CẦU NỐI VỚI TP.HCM

Thị trường Nhơn Trạch hiện giao dịch diễn ra nhiều nhất chủ yếu là ở ở khu vực xã Long Tân, Đại Phước, Phước Khánh, Phú Đông do liên kết hạ tầng trực tiếp đến TP.HCM. NHÀ ĐẦU TƯ ( NĐT ) CHUYỂN HƯỚNG VỀ NHƠN TRẠCH Mới đây, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh […]

Thị trường Nhơn Trạch hiện giao dịch diễn ra nhiều nhất chủ yếu là ở ở khu vực xã Long Tân, Đại Phước, Phước Khánh, Phú Đông do liên kết hạ tầng trực tiếp đến TP.HCM.

NHÀ ĐẦU TƯ ( NĐT ) CHUYỂN HƯỚNG VỀ NHƠN TRẠCH

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cùng các sở ngành của 2 địa phương đã họp bàn việc triển khai dự án cầu Cát Lái nối quận 2 (Tp.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Theo đó, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM đồng ý phương án đề xuất của Đồng Nai và cho biết sẽ xem xét các điều kiện để sớm triển khai dự án.

Về phía tỉnh Đồng Nai đã chủ động đề xuất đứng ra xây dựng và trực tiếp mời gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển dự án cầu Cát Lái với số vốn khoảng 7.200 tỷ đồng. Thông tin này được nhiều NĐT chú ý bởi sự quan tâm, thăm dò đầu tư BĐS tại Nhơn Trạch đang gia tăng.

 

Thực tế, thông tin cầu Cát Lái nối TP.HCM với Nhơn Trạch đã “lộ” khoảng vài năm nay, khá nhiều NĐT đã tìm kiếm và đón sóng thị trường này thời gian trước đó. Tuy nhiên, thời điểm này khi thông tin xây dựng cầu Cát Lái được rõ ràng sẽ có tác động trực tiếp đến nhu cầu của NĐT.

Theo các NĐT khu vực Q.9, khi BĐS Tp.HCM giá đã khá cao, đầu tư để tăng giá thêm nữa khá khó khăn thì các khu vực giáp ranh với mức giá chỉ bằng 1/2 đến 1/3 là sự lựa chọn hàng đầu. Thời gian gần đây, rất nhiều NĐT tìm kiếm đất nền tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) một phần vì giá còn mềm, phần vì đón đầu việc cây cầu Cát Lái được xây dựng, kì vọng mức lợi nhuận cao. Các khu vực được NĐT săn đón mạnh như xã Long Tân, Đại Phước, Phước Khánh, Phú Đông và Vĩnh Thanh.

Thông tin cây cầu Cát Lái được họp bàn và sẽ triển khai sớm tác động khá mạnh đến các NĐT TP.HCM. Theo ghi nhận, thời điểm này, nhiều NĐT tìm về Nhơn Trạch để thăm dò giá BĐS cũng như nhờ môi giới dẫn đi xem đất. Những khu vực có khoảng cách từ 1-2km so với chân cầu dự kiến triển khai được NĐT quan tâm.

Cùng với thông tin cầu Cát Lái sắp được xây dựng thì mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai công bố danh sách 12 dự án lớn đang mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước trên lĩnh vực hạ tầng với tổng vốn đầu tư gần 1,22 tỷ USD. Những dự án này khi hoàn thành sẽ giúp tỉnh phát triển về kinh tế và bảo vệ môi trường tốt hơn. Đây cũng là tiền đề để thị trường BĐS khu vực này trở thành điểm ngắm của các NĐT trong thời gian tới.

Hiện nhiều NĐT tìm về Nhơn Trạch, ngay khu vực xây cầu

GIÁ ĐẤT BIẾN ĐỘNG TĂNG

Theo ghi nhận thực tế, tại Nhơn Trạch, hiện giao dịch diễn ra nhiều nhất chủ yếu là ở phân khúc đất nền tại xã Long Tân, Đại Phước, Phước Khánh, Phú Đông  do kết nối hạ tầng tốt với TP.HCM. Các khu vực này, giá biến động tăng ít nhất 20% so với cùng kì năm ngoái.

Lợi thế của các khu vực này là ăn theo hạ tầng đường 25B, 25C và vành đai 3, Cao tốc Bến Lức – Long Thành gần hoàn thiện. Giá đất nền các khu vực này cũng biến động khá mạnh thời gian qua, đặc biệt từ thời điểm sau Tết nguyên đán đến nay, do vừa tác động của hạ tầng, vừa khan sản phẩm mới nên giá thứ cấp tăng từ 20-30% trong vòng 8-12 tháng.

Hạ Tầng Khu Đô Thị King Bay Đang Dần Hoàn Thiện

Đặc biệt, một dự án đang rất “nóng”, được nhiều khách hàng quan tâm là Khu Đô Thị King Bay. Ngoài vị trí độc tôn 3 mặt giáp sông và ngay mặt tiền Vành Đai 3, King Bay còn hút khách do mức giá chỉ khoảng 19 triệu đồng/m2. Với mức này chỉ bằng 1/2 hay 1/4 so với khu vực xung quanh, chưa kể khi mua King Bay các nhà đầu tư còn được cam kết mua lại với lợi nhuận tối thiểu 10%/ năm. Bên cạnh đó dự án sở hữu đầy đủ yếu tố pháp lý để đảm bảo đây là nơi đầu tư an toàn và có tiềm năng sinh lợi phi mã.

Đại diện TLM Corp., đơn vị phát triển dự án King Bay, cho biết mỗi tuần Khu Đô Thị King Bay đón trăm lượt khách đến tìm hiểu dự án. Thị trường Nhơn Trạch nóng lên do quỹ đất TP.HCM đã cạn kiệt, đặc biệt thị trường khan hiếm sản phẩm đất nền biệt thự nghỉ dưỡng 

“ Tiềm năng của phân khúc đất nền Đồng Nai, nhất là những khu vực giáp ranh TP.HCM như Long Thành, Nhơn Trạch là thực tế hiện hữu chứ không có nhiều rủi ro. Tất cả các công trình hạ tầng lớn đều đã và đang tập trung triển khai tại đây sẽ là động lực cho những khu vực này nhanh chóng hình thành những thành phố mới sầm uất, qua đó kéo giá bất động sản gia tăng trong tương lai không xa”

Xem thêm thông tin dự án: https://sunriseland.com.vn/du-an/582-dat-nen-biet-thu…n-trach-dong-nai.html

Hotline: 1800 6314